Thiết bị giao thông

Paris ra quân giúp thành phố sạch hơn trong mắt du khách

Mã sản phẩm: tin14
Đánh giá: 4.5 của 25 khách

Miền Bắc0981.228.766
Miền Nam0912.026.829

Sản phẩm thuộc danh mục: Tin tức

Từ trước tới nay, thủ đô Paris của Pháp chưa từng được công nhận là đô thị sạch – đối với cả dân Pháp lẫn du khách nước ngoài.

 

Chính quyền tại thủ đô Paris hiện giờ đang rất quyết tâm thay đổi đánh giá đã trở thành định kiến không tốt của mọi người về Paris bằng một kế hoạch lớn với 10 điểm then chốt. Mục đích là làm cho Paris trở nên sạch hơn, vệ sinh hơn và được đánh giá thân thiện hơn trong mắt khách du lịch nước ngoài.

 paris xanh sạch đẹp

 

Theo đó, chính quyền thủ đô sẽ tăng cường nhân công cho việc thu gom rác thải, cụ thể là tuyển dụng thêm 100 nhân công và mua sắm thêm 50 xe quét rác và thiết bị quét rác trên vỉa hè.

 

Các cửa hàng và quán ăn phải bố trí thêm thùng đựng rác hoặc thùng rác có gạt tàn thuốc lá để giữ gìn vệ sinh chung. Ngoài mức phạt cho hành vi xả rác bừa bãi và vứt đầu mẩu thuốc lá ra ngoài đường đã được tăng lên 68 euro một lần thì nay thành phố sẽ áp dụng biện pháp tăng cường kiểm tra, tuần tra để phát hiện kịp thời.

 

paris xanh sạch đẹp

Tương tự như vậy, đối với những ai cho thú vật nuôi của họ làm bẩn môi trường công cộng. Chính quyền đô thị Paris trong kế hoạch này đặc biệt coi trọng việc nhắc nhở cư dân thành phố có ý thức hơn về việc giữ gìn vệ sinh đô thị. TP chỉ có thể sạch khi mọi người dân luôn có ý thức và nhận thức đúng đắn về giữ cho đô thị được sạch.

 

Thành phố sẽ lấy thủ đô Tokyo của Nhật Bản là tấm gương để phát triển theo. Ở đó gần như không có thùng rác công cộng trên đường phố mà thành phố vẫn sạch hơn thủ đô Paris gấp nhiều lần. Bí quyết là người dân ở Tokyo không vứt rác ra ngoài đường mà đem về bỏ vào thùng rác riêng của nhà mình.

 

paris xanh sạch đẹp

Ngoài rác, chống chuột cũng là một nội dung trọng tâm của kế hoạch làm sạch này. Ở Paris có nhiều chuột hơn cả số dân sống trong khu vực nội đô, kế hoạch này được coi là lời tuyên chiến với chuột của chính quyền thành phố. Chỉ tính riêng chi phí cho cuộc chiến với chuột đã tiêu tốn của thành phố gần 1.5 triệu Euro.

 

Ở Pháp hiện tại vẫn trong tình trạng khẩn cấp do nguy cơ khủng bố, vì thế chính quyền Paris cho rằng cần phải vệ sinh và sạch sẽ hơn để tạo diện mạo mới và thu hút khách du lịch trong thời gian sắp tới.

 

Website: thungracnhuahanoi.com