Thiết bị giao thông

Tai nạn giao thông cuộc chiến không tên trong thời bình

Mã sản phẩm: tin13
Đánh giá: 4.5 của 25 khách

Miền Bắc0981.228.766
Miền Nam0912.026.829

Sản phẩm thuộc danh mục: Tin tức

Tai nạn giao thông đang là gánh nặng của mỗi quốc gia, đặc biệt là ở Việt Nam. Tai nạn thường xảy ra ở các đoạn đường giao nhau, góc khuất hạn chế tầm nhìn. Sử dụng thiết bị an toàn giao thông là giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia năm 2014 đã có gần 9000 người tử vong vì tai nạn giao thông. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi nói về tình hình tai nạn giao thông ở nước ta đã phải thốt lên rằng: “Tai nạn giao thông còn khủng khiếp hơn cả đạn bom trong chiến tranh.”

 

Tai nạn giao thông cuộc chiến không tên trong thời bình

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Lào Cai

 

Thiết bị giao thông – Giải pháp giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Ủy ban ATGT quốc gia đã đề ra giải pháp sử dụng các thiết bị an toàn giao thông như: gương cầu lồi ở các ngã ba, ngã tư, góc đường khuất để tăng tầm nhìn của người tham gia giao thông giúp tránh được những va chạm không mong muốn. Đối với các công trình đang thi công trên đường thì phải có cọc tiêu giao thông, cọc phân làn, biển báo nguy hiểm để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết.

Cọc tiêu giao thông phải được sơn phản quang, trong điều kiện ánh sáng yếu, người tham gia giao thông vẫn có thể quan sát được vùng nguy hiểm.

Đối với khu vực đông dân cư yêu cầu lắp đặt gờ giảm tốc như cổng trường học, bệnh viện, trước vạch dừng đèn xanh đèn đỏ, tầng hầm dốc trong các bãi đỗ xe trung tâm thương mại… Gờ giảm tốc có tác dụng làm giảm tốc độ người tham gia giao thông trong khu vực đông người.

 

Tai nạn giao thông cuộc chiến không tên trong thời bình

Gờ giảm tốc được lắp trước và sau cổng trường học

 

Bên cạnh việc trang bị các thiết bị giao thông, nâng cấp hệ thống giao thông thì ý thức của người tham gia giao thông là rất quan trọng.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà!

 

Website: thungracnhuahanoi.com