Thiết bị giao thông

Hít khói từ thùng rác, thú vui tìm cảm giác hưng phấn đầy nguy hiểm của giới trẻ Anh

Mã sản phẩm: tin18
Đánh giá: 4.5 của 25 khách

Miền Bắc0981.228.766
Miền Nam0912.026.829

Sản phẩm thuộc danh mục: Tin tức

Nhằm mục đích đạt được cảm giác hưng phấn, rất nhiều thiếu niên Anh hiện nay đang mạo hiểm mạng sống của mình bằng cách đốt những chiếc thùng rác công nghiệp và hít khói tỏa ra từ đó.

 

hít khói từ thùng rác

 

Một bộ phận giới trẻ ở Anh hiện nay đa tìm kiếm hưng phấn một cách kì lạ bằng cách hít khỏi thải ra từ những chiếc thùng rác đang bốc cháy. Những thanh niên thực sự không biết rằng, việc làm đó chỉ đem lại cho chúng những cơn đau đầu nặng nề, một công ty quản lý chất thải đã công bố mới đây.

 

Các nhân viên quản lý chất thải cho biết họ nhận được tin báo từ khắp nước Anh về việc thanh thiếu niên phát điên với “thú vui” mới này.

 

Theo các báo cáo gần đây, những đứa trẻ kể trên tin rằng một số thuốc nhuộm được sử dụng để sản xuất thùng rác có thể tạo ra khói khiến người hít vào cảm giác hưng phấn như sử dụng thuốc kích thích.

 

Trên thực tế, tất cả những gì các bạn trẻ đang làm chỉ tạo ra những cơn đau đầu dữ dội, bên cạnh đó còn là nguy cơ gây hỏa hoạn và làm bỏng bản thân bất cứ lúc nào.

 hít khói từ thùng rác

 

Mark Hall từ công ty kinh doanh rác thải cho biết: “Chúng tôi đã thấy báo cáo từ Wolverhampton, Hull, Glasgow và Swindon trong những tuần gần đây, và tất cả đều chung một tình trạng”.

 

“Những đứa trẻ này đánh cắp thùng rác từ bên ngoài các căn nhà và cửa hàng. Sau đó, chúng đem đến các bãi đất trống rộng hoặc công viên rồi bắt đầu đốt và hít khói.”

 

Công ty vệ sinh môi trường thành phố đã nhân được hàng trăm báo cáo của khách hàng về việc phát hiện ra các loại thùng rác nhựa bị tan chảy. Ông Hall nhận thấy sự gia tặng đột biến của tình trạng báo động này.

 

Ông nói thêm rằng xu hướng này đã xuất hiện cách đây một thập niên tại South Yorkshire và dường như đang có sự bùng phát trở lại. “Đừng quên rằng những đứa trẻ dại dột đó đang phải hứng chịu những tổn thương về việc hít và ngộ độc khí carbon monoxide. Chúng cũng rơi vào câu chuyện hoang đường này và cuối cùng sẽ phải trả giá đắt”, ông Hall cho biết.

 

Những “con nghiện” này thường sử dụng rác bên trong thùng để tạo lửa, điều đó đồng nghĩa với nguy cơ phát nổ hoặc ngộ độc khí.

 

hít khói từ thùng rác

 

Cảnh sát South Yorkshire đã đưa ra lời cảnh báo về việc đặt thùng rác một mình sau khi 40 chiếc thùng rác đã trở thành khói trong không gian trong vòng 4 tháng vào năm 2007.

 

Nguy cơ các bình xịt bỏ đi trong thùng rác có thể phát nổ bất cứ lúc nào nếu chúng tiếp xúc với lửa, đặc biệt là ở các cơ sở kinh doanh.

 

Ông Hall cho biết thêm: “Chỉ một bình xịt có thể tạo ra một vụ nổ có khả năng gây tử vong. Và các thùng được lấy từ cơ sở kinh doanh có thể chứa bất cứ thứ gì có khả năng gây thương vong nếu không cẩn thận.”

 

Stephen Ream – người phát ngôn cho tổ chức xóa bỏ lạm dụng Re-Solv phát biểu: “Sự việc này sẽ rất nguy hiểm, nó sẽ khiến bạn phát bệnh trước khi có thể đạt được cảm giác hưng phấn.”

 

Website: thungracnhuahanoi.com